Click here to view the newsletter in a browser window.

<Trước

    Trởvê kho lưu tin tức  

 Sau>

Love Of Vietnam Expressed

Bản Tin Chính Của LOVE
Tháng 4/5 Năm 2023

www.loveofvn.org

KÊU GỌI QUYÊN GÓP CHO DỰ ÁN BRIGHTER LIVES

Thưa quý thiết hữu xa gần của chúng tôi, L.O.V.E. mong muốn sẽ trao tặng 300 giỏ quà với trị giá 350.000vnđ/giỏ, bao gồm đồ dùng học tập và thực phẩm thiết yếu, cho các trẻ em nghèo là người dân tộc thiểu số đang sống ở khu vực miền núi hẻo lánh, trước thềm năm học mới 2023-2024, nhằm giúp các em có điều kiện đến trường tốt hơn, và khích lệ các em nỗ lực học tập vì một tương lai tươi sáng hơn.

Chỉ với 350.000vnđ/giỏ quý vị có thể hiện thực hóa tình yêu thương của mình và thắp sáng ước mơ cho một trẻ em nghèo. Mỗi sự giúp đỡ đều có ích dù nhỏ nhất. Chúng tôi rất cần sự quyên góp của quý vị để dự án này có thể dược xúc tiến cho các trẻ em sắc tộc nghèo khó vì các em đang rất cần giúp đỡ.

Quyên góp: https://loveofvn.org/wp/donggop/

Rất Mong Quý Vị Chung Tay Quyên Góp Cho

HOẠT ĐỘNG CỦA QUỸ HY VỌNG Trong Năm 2023 này

Hope to Overcome Poverty & Emptiness (HOPE) là quỹ tách biệt khỏi quỹ quản lý và quỹ bảo trợ trẻ em của chúng tôi, chuyên dành cho các chuyến công tác nhân đạo và các hoạt động trợ giúp khác cho người nghèo, nhằm mang lại hy vọng cho những người “nghèo khó về tâm linh”.

Quỹ HOPE được định hình và thúc đẩy bởi niềm tin của chúng tôi nơi Đức Chúa Trời và Chúa Jesus Christ phục sinh, được dùng để phục vụ Danh Chúa bằng cách phục vụ những người cần trợ giúp nhất, mang sự cứu tế đến cho những người nghèo nhất ở Việt Nam, không phân biệt sắc tộc hay tôn giáo, để đem lại niềm hy vọng cho những ai đang ở trong cảnh trống rỗng tột cùng, ở đời này và cả ở cõi vĩnh hằng.

Các dự án cứu trợ khẩn cấp, chăm sóc sức khỏe, thực phẩm cứu sinh, nước sạch, buôn bán nhỏ, đồ dùng học tập và y tế , cũng như các sự trợ giúp khác, đều được thực hiện bởi các nhân viên của LOVE, các nhà thờ địa phương và các giáo phẩm, những người đã được L.O.V.E ủy thác và cung cấp hàng hóa cứu tế.

Những người nghèo và có tâm linh tuyệt vọng đều được đổi mới nhờ mối quan hệ của họ với Chúa và qua sự phục vụ khi chúng ta trao ban sự giúp đỡ thực tiễn, nói lời khích lệ và cầu thay cho họ.

Một số HOẠT ĐỘNG CỦA QUỸ HY VỌNG rất cần sự giúp đỡ của quý vị:

-Cần $10,500/năm cho 500 giỏ quà thực phẩm, với trị giá $25/giỏ

-Cần $4,500/năm cho 300 phần quà gồm đồ dùng học tập, với trị giá $15/phần

-Cần $1,700/năm cho 6 tủ thuốc nhân đạo, với $275/tủ.

-Cần $2,000/năm cho 300 giỏ quà nhân đạo dành cho người già, thiếu nhi, nhà cửa, trại kinh thánh và các chuyến đi truyền giáo.

CHÚNG TÔI CẦN TỔNG CỘNG LÀ 17,000 - 20,000 USD/MỘT NĂM

ĐỂ THỰC HIỆN CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA QUỸ HY VỌNG.

Nếu quý vị có thể giúp chúng tôi lan tỏa hy vọng và tình yêu đến cộng đồng trong năm nay, vui lòng gửi email cho chúng tôi hoặc đóng góp trực tiếp vào quỹ HY VỌNG

thông qua viết séc hoặc chuyển khoản bằng PayPal.

DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG TRONG NHỮNG THÁNG QUA

Trao Tặng Quà Thực Phẩm Cho Các Nạn Nhân Chất Độc Màu Da Cam

Trước Tết Nguyên đán 2023, hưởng ứng lời kêu gọi của Sở Ngoại vụ Đà Nẵng và Hội Nạn Nhân Chất Độc Da Cam TP. Đà Nẵng, L.O.V.E đã đến thăm và trao tặng 20 suất quà Tết cho các nạn nhân chất độc màu da cam. Các em hiện đang được chăm sóc tại Trung Tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam Đà Nẵng.

Mỗi phần quà bao gồm mỳ ăn liền, bánh kẹo và một phong bì tiền mặt, để giúp các em và gia đình có thể đón Tết một cách ấm cúng.

Nạn nhân chất độc da cam có đủ mọi lứa tuổi, các em sẽ đến sinh hoạt tại Trung tâm từ thứ 2 đến thứ 6 và trở về với gia đình của mình vào cuối tuần. Tuy các em có thể có những khiếm khuyết về sức khỏe, thể chất và tinh thần, chúng tôi tin rằng các em vẫn có thể nhận ra sự quan tâm sâu sắc và tình yêu thương của mọi người dành cho mình thông qua những hành động cụ thể.

Tiết mục văn nghệ được trình diễn bởi các nạn nhân
chất độc màu da cam

Các nạn nhân chất độc màu da cam

LOVE nhận giấy chứng nhận

TẤM LÒNG VÀNG

L.O.V.E  không thể tiếp cận được nhiều mảnh đời nghèo khó nếu không có sự chung tay giúp đỡ của quý vị trong thời gian qua. Chân thành cảm ơn quý vị rất nhiều vì sự đóng góp rộng lượng của quý vị! Ước ao quý vị sẽ cứ tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi trong thời gian sắp tới!

HỘI THẢO HƯỚNG NGHIỆP

 

Vào ngày 23 tháng 02, L.O.V.E. đã tổ chức hội thảo hướng nghiệp dành cho các em học sinh lớp 12 hiện đang được nhận bảo trợ. Hội thảo này nhằm giải đáp thắc mắc và tư vấn ngành nghề phù hợp với tính cách, năng lực của các em học sinh lớp 12 đang chuẩn bị cho kỳ thi đại học trong mùa hè này.

Chúng tôi đã mời những khách mời có kinh nghiệm trong các lĩnh vực mà các em học sinh lớp 12 quan tâm như: sư phạm, ngoại ngữ, du lịch, kinh tế và CNTT. Ngoài ra, REACH (trung tâm dạy nghề cho thanh thiếu niên) đã giới thiệu một số khóa học nghề ngắn hạn có thể phù hợp với những học sinh muốn gia nhập thị trường lao động ngay sau khi hoàn tất chương trình trung học.

Trước buổi hội thảo, các em học sinh được làm bài trắc nghiệm tính cách để nhân viên của chúng tôi có thể sắp xếp các em vào phòng tư vấn phù hợp.

 

Làm bài trắc nghiệm tính cách

Cùng tham gia trò chơi đoán tên nghề nghiệp

Buổi hội thảo bắt đầu một cách sôi nổi với trò chơi đoán tên nghề nghiệp. Sau đó, các em học sinh được chia vào các phòng tư vấn hướng nghiệp. Sau 15 phút, các em được tự do chọn một phòng tư vấn khác mà mình muốn tham dự. Các khách mời đã vận dụng tất cả kiến thức và kinh nghiệm của mình để định hướng nghề nghiệp phù hợp với tính cách và nguyện vọng của các em, giải đáp những thắc mắc về công việc tương lai, đồng thời đưa ra những lời khuyên và thông tin hữu ích giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về các ngành nghề trong xã hội hiện đại.

 

Trung tâm REACH

chia sẻ về các khóa đào tạo hiện có của họ

Phòng tư vấn CNTT

Diễn giả là Mạnh Linh, trước đây là trẻ được nhận bảo trợ trong chương trình của chúng tôi. Hiện tại, anh ấy rất thành công trong lĩnh vực CNTT

Phòng tư vấn

Ngoại ngữ & Du lịch

Một người bạn của chúng tôi đang sở hữu một công ty nhỏ liên quan đến Dịch vụ-Du lịch đã giúp tư vấn cho các em trong lĩnh vực này

Phòng tư vấn Công Tác Xã Hội

Cô Nhã Ca và một nhân viên nữa đã làm diễn giả cho phòng tư vấn này. Chúng tôi rất vui và tự hào khi có nhiều em quan tâm đến lĩnh vực này và hướng tấm lòng đến những người nghèo khó

Phòng tư vấn Kinh Tế

Kim Anh – một cựu sinh viên đã từng sống trong chương trình nhà trọ sinh viên của chúng tôi và hiện đang rất thành công trong lĩnh vực kinh tế, là khách mời của phòng tư vấn này

Phòng tư vấn Sư Phạm

Khách mời của chúng tôi – Thầy Thận với 40 năm kinh nghiệm giảng dạy

Chúng tôi rất vui vì buổi hội thảo mang đến lợi ích thiết thực cho các em học sinh lớp 12 trước kì thi quan trọng của cuộc đời. Chúng tôi cũng rất biết ơn những vị diễn giả cực kỳ tận tâm và hiểu biết đã nhận lời mời. Hội thảo đã diễn ra thành công. Nhiều em học sinh đã được giải đáp thắc mắc và biết rõ hơn về con đường mình đã chọn phía trước.

HỌC BỔNG HOPE ĐƯỢC TRAO ĐẾN CÁC HỌC SINH TẠI HUYỆN A LƯỚI

Chuyến hành trình của chúng tôi đến huyện miền núi A Lưới để trao niềm hy vọng cho các trẻ em dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn thông qua chương trình Học bổng HOPE đã diễn ra tốt đẹp. Những phần hỗ trợ chi phí học tập và các giỏ quà thực phẩm đã được trao tận tay cho các em học sinh và gia đình của các em.

 

Những suất học bổng này là sự trợ giúp kịp thời và thích đáng để các em nhỏ nơi đây được thắp sáng ước mơ đến trường và đeo đuổi một tương lai tươi sáng hơn. Xin cảm ơn các nhà bảo trợ thân yêu vì đã lòng rộng rãi của quý vị đã trao cơ hội thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn cho các em học sinh nghèo khó.

Chỉ với $200/năm, quý vị có thể giúp thay đổi cuộc đời của một đứa trẻ thông qua học bổng HOPE. Tìm hiểu chương trình này tại đây.

 

NHỮNG MÓN QUÀ TẾT QUÝ GIÁ

Tết là khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong năm, là lúc mà tất cả người Việt Nam đều mong chờ để nhìn thấy những người thân đi làm ăn xa trở về nhà và cùng nhau tận hưởng những khoảnh khắc đẹp nhất của mùa xuân.

Không chỉ vậy, Tết còn có ý nghĩa đặc biệt với những đứa trẻ khi chúng luôn trông ngóng bước sang năm mới với vẻ mặt háo hức. Các em sẽ cẩn thận chọn những bộ quần áo thật đẹp từ các cửa hàng/khu chợ với bố mẹ, mặc chúng vào ngày mồng một Tết và sau đó vui vẻ nói lời chúc sức khỏe đến người lớn để nhận được những bao lì xì đỏ thắm.

Nhiều trẻ em trong chương trình của chúng tôi đã nhận được quà Tết từ các nhà bảo trợ và dùng số tiền đó để mua quần áo mới hoặc một đôi giày. Một số sinh viên đại học trong chương trình bảo trợ của chúng tôi đã trở về nhà sau một năm học ở xa và được may mắn mang khi quà Tết về nhà nhờ những món quà thêm từ các nhà bảo trợ. Thật tuyệt biết bao khi thấy các em tràn ngập niềm hạnh phúc!

Từ trái sang phải: Phúc, Tuyền, Thi và Đức với những bộ quần áo mới

Thanh Trâm, Thùy Trâm và Tài mặc quần áo mới.

A Chuyền

Mỹ Hạ

Hiệgiờ, một trẻ cơ nhỡ sống trong cảnh nghèo khó đang chờ đợi một người bảo trợ tận tâm như quý vị. Chúng tôi có nhiều trẻ cần người bảo trợ

 

Để xem thông tin về các em cần giúp đỡ hay để điền đơn bảo trợ, hãy truy cập vào trang web của chúng tôi bằng cách nhấp vào trẻ. Nếu không có sự giúp đỡ của quý vị, nhiều em sẽ không được đến trường. Chỉ với 30 đô-la mỗi tháng, quý vị có thể nhìn thấy trẻ mà mình bảo trợ thoát khỏi vòng luẩn quẩn của đói nghèo nhờ có điều kiện giáo dục tốt hơn, thực phẩm đầy đủ, áo quần để mặc và chỗ ở tươm tất. Để biết thêm chi tiết về các trẻ em nghèo hay để điền đơn làm người bảo trợ, quý vị có thể liên hệ chúng tôi bằng cách nhấp vào liên hệ với chúng tôi.

 

Xin hãy thêm lời cầu nguyện để chúng tôi có thể tìm được người bảo trợ cho tất cả các trẻ em nghèo và hãy thực tế hóa lời cầu thay của quý vị bằng cách chia sẻ về nhu cầu cần người bảo trợ này với Hội Thánh, lớp trường Chúa nhật hay câu lạc bộ cộng đồng mà quý vị đang tham gia.

 XIN HÃY GIÚP ĐỠ!

Chia sẻ tình yêu và niềm tin của quý vị!  Những đứa trẻ này rất cần những người bảo trợ, họ sẽ hỗ trợ một đứa trẻ 30 đô-la một tháng hoặc cả gia đình với 50 đô-la một tháng, và sẽ cầu nguyện cho các em, viết thư và động viên các em.

 

Xin Hãy Bảo Trợ Em!

Họ và tên:

Nguyễn Ái Ngọc Trân

Ngày tháng năm sinh:

26/10/2014

Giới tính

Nữ

Trình độ học vấn:

Lớp 3

Môn học yêu thích:

Toán và Tiếng Việt

Sở thích:

Đọc sách, Nghe nhạc

Số anh chị em:

1

Nghề nghiệp của Cha:

Thợ sơn gỗ

Nghề nghiệp của Mẹ:

Nội trợ

Thu nhập gia đình/tháng: 

$195

Số trẻ đi học:

1

Số người sống trong nhà:

4 (thuê phòng trọ - $105/tháng)

THÔNG TIN VỀ EM : 

I.  HOÀN CẢNH GIA ĐÌNH:

Gia đình em có 4 người, bao gồm bố mẹ em, em gái và em. Bố em là trụ cột trong gia đình và ông là thợ sơn đồ gỗ. Bố em không thể làm công việc của mình vào mùa mưa, nên thu nhập của ông thấp và không ổn định. Em gái của em còn nhỏ, mắt trái của em ấy bị hỏng hoàn toàn và mất thị lực sau một tai nạn ở nhà vào năm ngoái. Bác sĩ cho biết mắt trái của em ấy không thể hồi phục, cũng không thể nhìn thấy và sức khỏe của em ấy không đủ tốt để phẫu thuật. Vì vậy, mẹ em phải ở nhà chăm sóc em gái của em. Với thu nhập duy nhất từ bố, gia đình em lâm vào cảnh khó khăn. Bố em không đủ khả năng vừa trả tiền thuê nhà, chi phí chăm sóc đặc biệt cho em gái của em và các chi phí hàng ngày của gia đình em.

 

II. HỌC TẬP:

Bây giờ em đang học lớp 3. Trong các môn học ở trường, em yêu thích nhất môn Toán và Tiếng Việt. Dù không được đi học thêm do hoàn cảnh gia đình khó khăn, em luôn đạt điểm cao ở trường. Em rất thích đến trường và ước mơ sau này được làm cô giáo. Em không biết bố của em có thể gắng gượng được bao lâu. Xin hãy giúp đỡ em để em có thể có điều kiện học hành tốt hơn và ước mơ của em sẽ thành hiện thực.


Thành viên gia đình:

  • Nguyễn Ái Chinh (1990) - Cha
  • Nguyễn Thị Huệ (1988) – Mẹ
  • Nguyễn Ái Ngọc Hân (2020) – Em gái

 

Ghi chú từ L.O.V.E.:  Chúng tôi đề xuất một suất bảo trợ gia đình.

(Luk 14:13-14 Viet)  Song khi ngươi đãi tiệc, hãy mời những kẻ nghèo khó, tàn tật, què, đui, thì ngươi sẽ được phước, vì họ không có thể trả lại cho ngươi; đến kỳ kẻ công bình sống lại, ngươi sẽ được trả.

(Châm ngôn 30:8-9) Xin dang xa khỏi tôi sự lường gạt và lời dối trá; Chớ cho tôi nghèo khổ, hoặc sự giàu sang; Hãy nuôi tôi đủ vật thực cần dùng, 9 E khi no đủ, tôi từ chối Chúa, Mà rằng: Đức Giê-hô-va là ai? Và lại kẻo e tôi bị nghèo khổ, ăn trộm cắp. Và làm ô danh của Đức Chúa Trời tôi chăng.

Liên hệ LOVE

Bảo trợ một trẻ

Cách thức đóng góp miễn thuế:

Donate online or by mail or billpay.

Nguyện xin Đức Chúa Trời ban phước lại cho quý vị bởi sự cầu nguyện và dâng hiến rời rộng của quý vị

Copyright © 2023 L.O.V.E., Inc. Tất cả các quyền đã được bảo hộ.

Bản tin chính này có thể được phân phát tự do nếu được sao chép toàn bộ nội dung.

Muốn in và sử dụng 1 phần nội dung của bản tin cần liên hệ tại xin phép.

Trở về đầu trang

<Trước

    Trởvê kho lưu tin tức  

 Sau>